Phân biệt kính áp tròng và giãn tròng

Posted by admin 30/07/2019 0 Comment(s)

     Chiếc kính gọng nặng nề khiến nàng trở nên mệt mỏi và thiếu sức sống ? Hay trong những ngày mưa đối với những người cận thị thì chiếc kính gọng vô hình chung lại khiến bạn trở nên vướng víu, hạn chế tầm nhìn khi đi đường. Nhưng với cuộc sống hiện đại như ngày nay thì các cô nàng xinh đẹp và các anh chàng đẹp trai sẽ không phải lo lắng nữa vì đã có giải pháp đó là kính áp tròng. Không chỉ tiện lợi hơn kính gọng mà kính áp tròng còn có tính thẩm mỹ cao tạo nên sự khác biệt trên khuôn mặt bạn <3

 

                            

       Kính áp tròng là loại thấu kính mỏng làm từ chất dẻo được đặt trực tiếp lên bề mặt con ngươi để điều chỉnh các tật khúc xạ của mắt. Kính áp tròng được coi là thiết bị y tế và được dùng để điều chỉnh các tật của mắt, dùng để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ hay chữa bệnh về nhãn khoa.

 

      

       Dù cận thị hay không cận thị thì kính áp tròng vẫn có thể trở thành bạn thân của bạn với những điểm cộng về tính thẩm mỹ cũng như sự tiện lợi trong cuộc sống. Ví dụ trong những ngày nắng nóng oi bức, những chiếc kính mát đôi khi cũng không thể cản lại những tác hại của tia UV. Đừng vội lo lắng, kính áp tròng của Tinteye sẽ bảo vệ đôi mắt bạn khỏi những tác hại của tia UV với chỉ số chống tia UV cao và bảo vệ mắt bạn khỏi những khói bụi ô nhiễm trong không khí.      

   

                 

       Nếu bạn đang đeo lens hay đang tìm hiểu về lens, bên cạnh cụm từ “kính áp tròng” chắc hẳn bạn đã nghe qua đến thuật ngữ “kính giãn tròng”. Vậy kính áp tròng và kính giãn tròng khác nhau như thế nào ?

       Kính áp tròng là loại kính rất nhỏ có đường kính bằng với tròng đen mắt của chúng ta. Bên cạnh đó, kính áp tròng có thể điều chỉnh các tật cận thị, viễn thị, loạn thị, kể cả lão thị và tật không có thủy tinh thể giúp bệnh nhân có hình ảnh trung thực, mang tính thẩm mỹ cao. Mặt khác, kính áp tròng có thể khắc phục những khuyết điểm mà kính gọng thông thường gặp phải như: mất thẩm mỹ, giới hạn vùng nhìn thấy do gọng kính, hạn chế khi chơi thể thao.

 

                   

       Hiện nay, nhiều người dùng kính áp tròng ở Việt Nam hay nhầm lẫn gọi kính áp tròng và kính giãn tròng là 2 loại kính khác nhau. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn chính xác vì kính giãn tròng là 1 loại của kính áp tròng, cho nên bản chất của kính giãn tròng và kính áp tròng là như nhau.

       Nhưng kính giãn tròng vẫn có điểm khác biệt so với kính áp tròng, với kính áp tròng thì chỉ số về độ giãn (Dia) ở mức tự nhiên, còn kính giãn tròng có độ giãn cao hơn chỉ số trung bình. Chính điều này đã tạo nên sự khác biệt giữa kính giãn tròng và kính áp tròng. Do đó, khi sử dụng kính giãn tròng sẽ tạo cho bạn cảm giác là mắt to, sâu và rõ nét hơn.

                               

#Tintyourworld #Tinteye #LensTinteye #kinhaptrong #contactlens

 

Leave a Comment