Những điều cần tránh khi sử dụng kính áp tròng

Posted by admin 19/02/2020 0 Comment(s) Tin tức,

Hôm nay chị Tint sẽ điểm lại những sai lầm mà rất rất nhiều nàng đang mắc phải khi sử dụng kính áp tròng để các nàng đẹp lưu ý và tránh để không mắc phải nha.

 

Hãy cùng nhau trở thành một cô nàng thông thái khi sử dụng kính áp tròng để bảo vệ đôi mắt thật tốt nhé

 

1.Sai lầm lớn nhất hầu như cô nàng nào cũng mắc phải khi lần đầu sử dụng đó là Đeo kính áp trong liên tục 12h/ngày hoặc đeo kính đi ngủ qua đêm

 

Các nàng lưu ý nha tuyệt đối không được đeo kính áp tròng trong thời gian liên tục kéo dài 12h/ngày hoặc đi ngủ qua đêm nhé. Việc sử dụng kính áp tròng trong thời gian dài sẽ khiến quá trình trao đổi oxy ở giác mạc bị hạn chế dẫn đến tình trạng mắt bị khô do thiếu oxy. Nếu kéo dài tình trạng này mắt bị thiếu oxy nghiêm trọng, có thể dẫn tới loét giác mạc và có tỉ lệ mù lòa cao. Như vậy, các bạn có thể hiểu đeo kính áp tròng qua đêm nguy hiểm đến như nào.

 

Thời gian tốt và đảm bảo nhất khi sử dụng kính áp tròng là từ 6-8 tiếng/ngày. Đừng quên nhỏ thuốc nhỏ mắt chuyên dụng dành cho mắt để mắt luôn luôn được cấp ẩm và khỏe mạnh nha

 

 

 

2. Nước ngâm và thuốc nhỏ mắt sử dụng trong thời gian dài

 

Có nhiều cô nàng luôn sử dụng dung dịch ngâm lens cũng như thuốc nhỏ mắt trong một thời gian dài cho đến khi hết mới thay chai mới.

Tích kiệm là tốt tuy nhiên lần tích kiệm này của bạn lại có hại nè

 

Hạn sử dụng tối đa của một chai nước ngâm và thuốc nhỏ mắt là từ 30 – 35 ngày kể từ ngày mở nắp sản phẩm thôi nha. Nếu thuốc nhỏ mắt hay dung dịch ngâm kính bị quá hạn sử dụng thì tác hại nó đem tới sẽ không nhỏ chút nào. Khi quá hạn, các dung dịch sẽ hoàn toàn mất tác dụng, và phản lại tác dụng ban đầu, trở thành nơi gieo mầm bệnh. Vì thế, các dung dịch nước ngâm cần được thay đúng hạn sử dụng để nó có thể giữ đủ chức năng tiệt trùng của chúng.

 

Chúng mình nhớ lưu ý hạn sử dụng của chúng để lens cũng như mắt luôn được bảo vệ một cách tốt nhất nha

 

3.Chỉ cần vệ sinh lens trước khi đeo lens hoặc vệ sinh lens chưa đúng cách

 

Khi dùng kính áp tròng, nhiều bạn chỉ vệ sinh thật sạch sẽ trước khi đeo kính. Còn khi tháo ra, các bạn chỉ thả chìm vào dung dịch ngâm. Điều này là chưa đúng.

 

Cần phải vệ sinh lens cả trước khi đeo và sau khi tháo lens ra với nước ngâm kính chuyên dụng để đảm bảo an toàn vệ sinh cho mắt của bạn. Bởi sau thời gian sử dụng, kính đã bị bẩn và nếu cứ bỏ vào dung dịch mà chưa được vệ sinh thì sẽ tạo thành ổ mầm bệnh

 

 

Việc vệ sinh là cực kì quan trọng khi bạn sử dụng lens, bởi nếu không được vệ sinh thường xuyên, cẩn thận và đúng cách, lens sẽ bị nhiễm khuẩn và từ đó sẽ đem khuẩn đến với đôi mắt của bạn.

 

Nếu bạn vẫn chưa biết cách vệ sinh lens đúng cách thì hãy tham khảo cách vệ sinh lens chuẩn tại Tinteye https://www.facebook.com/tinteyevietnam/videos/vb.100004311494169/783966408423735/?type=3&theater

 

4.Không vệ sinh khay đựng lens hoặc vệ sinh bộ dụng cụ đeo lens

 

Chị Tint đảm bảo có rất nhiều nàng khi sử dụng lens chúng mình sẽ quên không vệ sinh khay đựng lens, đó là một trong những điều sẽ làm hại đôi mắt của các nàng.

 

Khay đựng lens bạn nên thay đựng lens và bộ dụng cụ đeo sau 30 đến 35 ngày sử dụng để tránh vi khẩu ở khay xâm nhập vào lens rất hại cho mắt.

 

Ngoài ra các bạn có thể vệ sinh khay đựng bằng nước ấm 1 tuần ít nhất là một lần để làm sạch cho khay đựng lens.

 

 

 

Hotline: 0983 05 05 05

Fanpage Tinteye Lens: https://www.facebook.com/TintEye/

Website: http://tinteye.com/

 

Leave a Comment