Avastin là gì?

Avastin là gì?

Avastin là một loại thuốc được sử dụng để điều trị bệnh thoái hóa điểm vàng cho người nhiều tuổi, dạng ẩm ướt (AMD) . Nó cũng được sử dụng để điều trị bệnh mắt do tiểu đường và các vấn đề khác của võng mạc . Nó được tiêm vào mắt để giúp làm chậm mất thị lực do các bệnh này.

Avastin

Avastin là tên thương hiệu của thuốc, được gọi là bevacizumab. Nó ngăn chặn sự phát triển và rò rỉ chất lỏng từ các mạch máu bất thường ở phía sau mắt. Những mạch máu đó có thể bị rò rỉ và ảnh hưởng đến thị lực, gây mất thị lực do AMD thể ướt và bệnh mắt tiểu đường.

Avastin là một trong một số phương pháp điều trị kháng VEGF  được tiêm vào mắt .

Avastin lần đầu tiên được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) phê duyệt để điều trị các loại ung thư khác nhau. Việc sử dụng nó để điều trị bệnh về mắt được coi là một công dụng “không có nhãn mác”. FDA cho phép sử dụng thuốc “ngoài nhãn” nếu các bác sĩ được thông báo đầy đủ về sản phẩm và các nghiên cứu chứng minh thuốc là hữu ích. Nhiều nghiên cứu cho thấy Avastin an toàn và hiệu quả đối với bệnh mắt kể từ khi nó được sử dụng lần đầu tiên vào năm 2005.

Lucentis® (ranibizumab)  và Eylea® (aflibercept)  là những loại thuốc khác như Avastin. Nghiên cứu cho thấy mỗi loại thuốc này đều có hiệu quả trong việc làm chậm quá trình mất thị lực.

Những rủi ro khi điều trị bằng Avastin là gì?

Mọi phương pháp điều trị đều có thể có tác dụng phụ. Điều quan trọng là phải hiểu những lợi ích và rủi ro của bất kỳ phương pháp điều trị nào bạn có thể có.

Các tác dụng phụ thường gặp bao gồm:

  • Đỏ mắt
  • Cảm giác như có gì đó ở trong mắt bạn
  • Mắt khô  hoặc  ngứa
  • Khó chịu ở mắt
  • Tầm nhìn mờ tạm thời

Bất kỳ loại thuốc tiêm mắt nào, kể cả Avastin, đều có thể gây ra những vấn đề này, rất hiếm gặp:

Gọi cho bác sĩ nhãn khoa của bạn ngay lập tức nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào trong số này trong vòng vài ngày sau khi điều trị bằng Avastin.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về mắt hoặc tầm nhìn của mình, hãy hỏi. Bác sĩ nhãn khoa của bạn cam kết bảo vệ thị lực của bạn.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *.

*
*
You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>