Bạn biết gì về độ ẩm của Lens?

Tháng Tám 28, 2020 0 By admin

Khi mua kính áp tròng, ngoài màu sắc và thiết kế thì các thông số như độ cận, độ giãn thì độ ẩm của lens cũng là những chi tiết rất quan trọng mà chúng ta cần để tâm. Tuy nhiên, có một vài bạn không hiểu rõ về định nghĩa của độ ẩm lens, tầm quan trọng của nó xuyên suốt quá trình sử dụng kính nên đã xảy ra một vài trường hợp đáng tiếc như mua phải lens kém chất lượng, hoặc cảm thấy khô và khó chịu mắt,…

Để hiểu được điều này nên ngày hôm nay, Tinteye Lens sẽ mang đến cho các tín đồ yêu lens một bài viết giải thích chi tiết, cụ thể về độ ẩm của lens để giúp các khách yêu sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời và an toàn khi đeo kính áp tròng nha.

I. Độ Ẩm Của Lens Là Gì?

Độ ẩm của lens chúng ta có thể hiểu đó chính là độ giữ nước của lens. Độ giữ nước càng cao độ thẩm thấu oxy vào mắt sẽ càng tốt. Như vậy, khi chúng ta đeo một đôi lens có độ ẩm cao, sẽ giảm tối đa tình trạng khó chịu không thoải mái. Tinteye khuyên các nàng sử dụng kính áp tròng nhiều như đi làm, đi học,… nên sử dụng những dòng Premium, Limited nhà Tinteye và đương nhiên là đi kèm cả nhỏ mắt chuyên dụng của Tinteye nữa ^^ Như vậy đảm bảo mắt các nàng sẽ chẳng bao giờ cảm thấy khó chịu vì lượng oxy và lượng “nước” luôn được giữ lại trên chiếc lens.

II. Các Loại Độ Ẩm Có Trên Thị Trường.

Độ ẩm của kính áp tròng trên thị trường chủ yếu là từ 30% đến 45%. Như vậy có chắc chắn rằng mắt các nàng không bị khô, không bị cộm không? Khi thời gian sử dụng lens của các nàng chỉ 2h – 3h đồng hồ, các nàng có thể chọn loại độ ẩm như 30% đến 45% nhưng TINTEYE không hề khuyến khích. Vì khi độ ẩm thấp chắc chắn khi đeo vào mắt sẽ nhanh khô,gây cảm giác khó chịu. Tại Tinteye các nàng có thể trải nhiệm những dòng lens cao cấp, độ ẩm lại siêu cao giá tiền “bình dân”.

Độ ẩm của Tinteye từ 50% đến 55% là một trong những độ ẩm hoàn hảo để tạo nên một đôi lens tuyệt vời. Những dòng lens thường nhà Tinteye, độ ẩm thấp nhất cũng 50% mà giá cả lại hợp lí, chỉ bằng với những đôi lens có độ ẩm thấp bên ngoài. Cùng bằng giá tiền, đôi khi còn rẻ hơn, vậy tại sao các nàng không thử lens Tinteye? Ngoài ra Tint còn có chương trình sale 40% quanh năm luôn, giá chưa đến 200k nhưng lại có một đôi lens độ ẩm lên đến 50%? Tội gì các nàng phải sử dụng những chiếc lens kém chất lượng, độ ẩm thấp nhỉ?

Tại sao độ ẩm 50% đến 55% lại là độ ẩm Hoàn Hảo?

“Độ ẩm càng cao thì chiếc lens sẽ càng dày – Độ ẩm càng thấp chiếc lens sẽ càng mỏng”

Tại sao chị Tint lại nói vậy? Như Tinteye đã nói từ đầu, độ ẩm chính là độ giữ nước của lens. Chiếc lens đó càng giữ nhiều nước bên trong thì sẽ càng dày lên, như một quả bóng vậy, càng nhiều khi bên trong thì quả bóng lại càng căng lên. Độ ẩm càng thấp chiếc lens đó sẽ càng mỏng, quả bóng lúc này như bị sì hết hơi đi vậy chẳng còn căng tròn nữa.

Các nàng chắc chắn sẽ thích đôi lens có độ ẩm cao và phải siêu mềm, mỏng? Hiểu được tâm lí các nàng, lens chị Tint được cân bằng giữa độ ẩm và độ mỏng của chiếc lens, khiến cho chiếc lens có độ ẩm “cao nhất có thể” nhưng đeo lại siêu êm, cực mềm và mỏng nhẹ. Quả là một lựa chọn tuyệt vời phải không các nàng đẹp? Lens Tinteye đáp ứng đủ nhu cầu của các nàng, đeo siêu êm, lens mềm và mỏng nhẹ lại có độ ẩm siêu cao đảm bảo sẽ luôn làm các nàng hài lòng. Vì vậy, Tinteye chắc chắn là một lựa chọn không bao giờ hối hận!!!

III. Độ ẩm càng cao, thời gian sử dụng lens trong một ngày sẽ càng lâu?

!!! SAI SAI SAI !!! Tại sao lại sai? Bộ y tế khuyến cáo chỉ nên đeo lens 6h – 8h một ngày, với những dòng lens cao cấp có độ ẩm cao như Premium hay Limited của Tinteye bạn có thể đeo tối đa 9 tiếng đồng hồ. Và đương nhiên các nàng phải dùng nước nhỏ mắt chuyên dụng cho lens thường xuyên rồi.

Rất nhiều bạn cho rằng lens đã có độ ẩm cao rồi nên chẳng cần phải nhỏ mắt. Đó là một quan điểm sai hoàn toàn, chúng ta cùng tưởng tượng nhé.

Trong cơ thể con người, 75% cơ thể là nước. Bạn chỉ cần nhịn uống nước 1 ngày, cơ thể không có nước tiếp vào nhưng lại cứ thế hao hụt nước đi. Chắc chắn cổ sẽ khô, ngứa rát, tạo nên cảm giác vô cùng khó chịu. Kính áp tròng cũng vậy, độ ẩm trong chiếc lens là 55% (cao) nhưng chúng ta cứ dùng liên tục 2 đến 3 tiếng đồng hồ không nhỏ mắt, chắc chắn lượng nước được giữ trong lens cứ thế hao hụt đi, như thế mắt sẽ dần rơi vào trạng thái khô, có thể dẫn đến cộm. Vì vậy, ngoài chọn lens có độ ẩm cao chúng ta nên dùng kèm nước nhỏ mắt chuyên dụng cho lens để đảm bảo mắt mình luôn luôn thoải mái nhất.

IV. Sử dụng nước nhỏ mắt chuyên dụng dành cho lens.

Tại sao phải nhỏ thuốc nhỏ mắt chuyên dụng cho lens? Tại sao không thể sử dụng nước muối thông thường?

Nước nhỏ mắt thông thường sẽ có thành phần muối. Muối chính là tác nhân hút mất nước từ lens, khiến cho lens bị khô không thể bám dính tốt. Đó cũng chính là nguyên nhân gây ra cảm giác cộm, đỏ mắt, vô cùng khó chịu.

Trong lúc đeo lens, việc trao đổi oxy của mắt sẽ bị hạn chế. Vì vậy, các loại thuốc nhỏ mắt chuyên dụng sẽ giúp cung cấp độ ẩm cho mắt và lens hơn. Giúp lens mềm mại, bám vào mắt, không gây ra cảm giác khô cộm. Việc sử dụng các loại thuốc nhỏ này còn có tác dụng giúp đẩy trôi bụi bẩn ra khóe mắt, tạo môi trường sạch sẽ khi sử dụng lens, hạn chế vi khuẩn phát triển, làm hại tới mắt. Khi sử dụng lens, chúng ta nên nhỏ mắt từ 1-2 tiếng một lần để giúp cho mắt luôn cảm thấy khỏe nhất nha <3.

Qua bài viết này liệu nàng đã hiểu độ ẩm của lens thế nào là đủ chưa? Tại sao phải dùng nhỏ mắt chuyên dụng cho kính áp tròng nhỉ? Qua ngay Tinteye quất ngay nhiều đôi lens về nào? Chất lượng cực cao mà giá thành lại cực rẻ thì ai lại nỡ bỏ lỡ được cơ chứ!!! Chị Tint luôn luôn có những mẫu lens SALE cực sốc cho các nàng 4 mùa.

—————————————————-

Tinteye Lens – Mang đến thế giới quan của bạn

Các bạn hãy cập nhật những mẫu mới nhất tại Tinteye nha: https://tinteye.com/

Fanpage Tinteye Lens: https://www.facebook.com/TintEye/

Hotline: 0983 05 05 05

Địa chỉ:  27 Quán Thánh