fbpx

Cách tháo kính áp tròng

Tự hỏi làm thế nào để tháo kính áp tròng lần đầu tiên? Hoặc, bạn là một người đeo kính áp tròng có kinh nghiệm đang tìm cách cải thiện kỹ thuật sử dụng của mình? Việc tháo kính áp tròng của bạn sẽ trở nên rất nhanh chóng và dễ dàng sau khi bạn đã thực hành một vài lần. Các chuyên gia nhãn khoa của chúng tôi đã tổng hợp các phương pháp tháo kính áp tròng phổ biến nhất, vì vậy bạn có thể tìm ra cách dễ nhất phù hợp với mình: chỉ cần xem hướng dẫn từng bước về cách tháo kính áp tròng.

Tốt nhất là bạn nên giữ sẵn dung dịch kính áp tròng , thuốc nhỏ mắt , hộp đựng kính áp tròng và bất cứ thứ gì khác mà bạn cần, vì vậy bạn sẽ không cần phải lấy chúng. Nếu bạn đang sử dụng kính áp tròng dùng một lần hàng ngày, bạn có thể chỉ cần sử dụng dung dịch trong vỉ để đặt lại ống kính – và bạn có thể vứt bỏ sau khi tháo.

Không chắc chắn phương pháp nào là tốt nhất cho bạn? Liên hệ với các chuyên gia nhã khoa thân thiện của chúng tôi 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần qua số điện thoại +84983-05-05-05, trò chuyện trực tiếp trên trang web của chúng tôi hoặc gửi email tới admin@tinteye.com

Các phương pháp khác để thử

Phương pháp trần

Kỹ thuật này hoàn hảo cho những người có móng tay dài, vì bạn sử dụng miếng đệm của ngón tay để tháo thấu kính.

Trượt sang một bên

Phương pháp này hoạt động bằng cách di chuyển thấu kính ra khỏi độ cong của mắt bạn và chuyển sang lòng trắng, nơi dễ bị chụm lại hơn.

Từng bước: tháo kính áp tròng

1. Rửa kỹ và lau khô tay của bạn

Trước khi bắt đầu, hãy rửa tay thật sạch bằng nước máy và xà phòng diệt khuẩn. Điều này là không thể thiếu trong tất cả mọi thứ chăm sóc mắt, để tránh khô mắt hoặc nhiễm trùng mắt do vi khuẩn có hại gây ra. Lau khô tay sẽ giúp bạn có tay cầm tốt: phương pháp vệ sinh nhất là sử dụng khăn không xơ hoặc máy sấy không khí.

2. Nhẹ nhàng kéo mí mắt dưới của bạn xuống

Mỗi lần bắt đầu với cùng một mắt, dùng ngón tay giữa của bàn tay không thuận kéo nhẹ mi dưới xuống, sau đó kéo mi trên lên để giữ mi sát vào chân mày.

3. Nhẹ nhàng kẹp ống kính áp tròng ra

Đặt ngón trỏ và ngón cái của bạn ở hai bên của kính áp tròng, sau đó nhẹ nhàng véo nó ra.

4. Nhìn lên và trượt ống kính xuống

Nhìn lên và nhẹ nhàng trượt ống kính xuống lòng trắng của mắt, sau đó chuyển sang ngón tay của bạn. Lặp lại cho mắt còn lại.

Lặp lại cho mắt còn lại

Bây giờ tất cả những gì bạn cần làm là lặp lại các bước này cho mắt còn lại và bạn đã xóa danh bạ của mình một cách an toàn. Thật đơn giản phải không!

Các câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để bạn tháo kính áp tròng lần đầu tiên?

Bắt đầu với cùng một mắt mọi lúc, để tránh vô tình trộn lẫn các thấu kính của bạn. Dùng tay không thuận để kéo mi dưới xuống và nhẹ nhàng kéo mi trên lên để gặp lông mày. Bây giờ, hãy dùng tay thuận của bạn (tay bạn dùng để viết) để kẹp ống kính áp tròng ra và tháo nó ra khỏi mắt – để làm điều này, hãy đặt ngón tay và ngón cái đầu tiên của bạn lên hai bên của ống kính áp tròng và nhẹ nhàng véo nó. Nhìn lên và nhẹ nhàng trượt ống kính xuống lòng trắng của mắt, sau đó trượt nó lên ngón tay của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là lặp lại cho mắt còn lại.

Làm cách nào để tháo kính áp tròng mà không cần bóp nó?

Mặc dù véo ống kính áp tròng là một phương pháp tháo gỡ phổ biến, bạn có thể sử dụng các miếng đệm của ngón tay để quét ống kính xuống. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người tháo kính áp tròng có móng tay dài. Đầu tiên, rửa tay thật sạch và lau khô. Đưa tay về phía mắt mà bạn đang tháo thấu kính và kéo mí mắt và lông mi lên để tối đa hóa không gian. Dùng ngón giữa kéo mi dưới xuống. Nhìn lên trần nhà và đặt ngón trỏ của bạn ở dưới cùng của ống kính và nhẹ nhàng tạo áp lực để quét ống kính xuống. Thấu kính sẽ tự nhiên muốn trôi về giữa mắt của bạn, vì đó là nơi nó được tạo ra cho vừa vặn, nhưng hãy tiếp tục cố gắng cho đến khi bạn cảm thấy nó bị lệch. Khi nó di chuyển khỏi tâm mắt của bạn về phía phần lòng trắng, bạn sẽ có thể kéo nó xuống bằng bàn phím của ngón tay.

Làm cách nào để bảo quản kính áp tròng hàng tháng?

Nếu bạn đeo kính áp tròng hàng tháng, hãy đảm bảo rằng sau khi tháo ra, chúng sẽ được đặt trong dung dịch mới và được cất giữ an toàn trong hộp đựng kính áp tròng sạch. Nếu bạn muốn chuyển sang kính áp tròng hàng ngày , hãy nói chuyện với bác sĩ nhãn khoa hoặc bác sĩ nhãn khoa của bạn và họ sẽ có thể giúp bạn.

Tại sao rất khó để tháo kính áp tròng?

Chớp mắt khi có vật gì đó ở gần mắt bạn không làm cho việc lấy kính áp tròng ra dễ dàng, phải không ? Bạn có thể cảm thấy khó tháo kính áp tròng trong vài lần thử đầu tiên, nhưng tất cả những gì cần làm là một chút luyện tập và kiên nhẫn và bạn sẽ nhanh chóng trở thành một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm. Chỉ cần xem video hướng dẫn của chúng tôi một vài lần để nắm bắt được các bước đi – và đảm bảo rằng bạn cho mắt nghỉ ngơi giữa các bước bằng cách sử dụng thuốc nhỏ mắt hoặc nước mắt nhân tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *