fbpx

Cấy ghép giác mạc là gì?

Cấy ghép giác mạc

Giác mạc là cửa sổ phía trước rõ ràng của mắt . Nó giúp tập trung ánh sáng vào mắt để bạn có thể nhìn thấy. Giác mạc được cấu tạo từ các lớp tế bào. Các lớp này kết hợp với nhau để bảo vệ mắt của bạn và mang lại tầm nhìn rõ ràng. Cùng tìm hiểu khi nào mới phải ghép giác mạc.

Giác mạc của bạn phải rõ ràng, mịn màng và khỏe mạnh để có thị lực tốt. Nếu nó bị sẹo, sưng hoặc bị tổn thương, ánh sáng không được tập trung đúng vào mắt. Kết quả là tầm nhìn của bạn bị mờ hoặc bạn nhìn thấy ánh sáng chói.

ghép giác mạc

Nếu giác mạc của bạn không thể được chữa lành hoặc sửa chữa, bác sĩ nhãn khoa của bạn có thể đề nghị cấy ghép giác mạc. Đây là khi giác mạc bị bệnh được thay thế bằng giác mạc khỏe mạnh, rõ ràng từ người hiến tặng.

Người hiến tặng là người chọn hiến (tặng) giác mạc của mình sau khi họ qua đời cho những người cần chúng. Tất cả các giác mạc hiến tặng đều được kiểm tra cẩn thận để đảm bảo chúng khỏe mạnh và an toàn khi sử dụng.

Có nhiều loại ghép giác mạc khác nhau . Trong một số trường hợp, chỉ có lớp trước và lớp giữa của giác mạc được thay thế. Ở những người khác, chỉ có lớp bên trong bị loại bỏ. Đôi khi, toàn bộ giác mạc cần được thay thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *