Chọn kính áp tròng cận thế nào cho đúng ?

Tháng Sáu 25, 2020 0 By admin

Kính áp tròng cận không những là một sản phẩm làm đẹp, mà nó còn giúp chúng ta tạm biệt chiếc kính gọng. Vậy chọn lens cận thế nào cho đúng ?

Dự báo trong thập kỉ tới, sẽ có 2,6 người bị cận thị. Đến năm 2050, khoảng hơn 4 tỉ người bị cận thị, chiếm một nửa dân số. Một con số đáng báo động có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước, khi đời sống của con người ngày càng phát triển nhưng đôi mắt của họ ngày càng mờ đi sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sinh hoạt hằng ngày. Chiếc kính gọng là một trong những phát minh vĩ đại nhất của thế kỉ 12, đã từng là một trong những sản phẩm cực hữu ích.

Contact Lens – Kính Áp Tròng hiện là một trong những sản phẩm khắc phục cận thị và phụ kiện thời trang có lẽ ai cũng phải có một đôi. Sống trong thời đại 4.0 khi Thế Giới cực phát triển, ta không nên bỏ phí những thành tựu khoa học vĩ đại, đặc biệt là Kính Áp Tròng hãy tận dụng nó vào chính cuộc sống của mình.

Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về độ cận của mắt nhé. Trước hết, độ cận của mỗi người sẽ khác nhau, có người cận nặng có người lại cận nhẹ, có người loạn thị, người viễn thị. Vì vậy đối với mỗi độ cận, loạn, viễn khác nhau sẽ có cách chọn kính khác nhau.

Cận thị – Loạn thị – Viễn thị là ba tật về mắt khiến cho cuộc sống của chúng ta ngày càng đi xuống, vì vậy hôm nay Tinteye sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cách chọn độ cho hợp lí nhất.

 

      * Cận thị: Khi đeo kính áp tròng cận có thể bị choáng nếu chúng ta lấy độ cận bằng hoặc cao hơn độ cận của mắt.

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu kính áp tròng tại Việt Nam. Nhưng chỉ có duy nhất tại Tinteye trang bị máy đo kính hiện đại, giúp các bạn không phải bỏ nhiều công để có một đôi lens cận riêng cho mình. Vì vậy nếu bạn không biết độ cận của mình là mấy thì hãy đến nhanh với Tinteye nào.

Vì sao lại nên giảm độ? Khi đeo kính gọng thì từ mắt đến tròng kính của bạn có khoảng cách nhất định. Khi đeo lens thì không còn khoảng cách này nữa, lens sẽ áp sát vào tròng mắt. Nếu bạn đeo như độ thật luôn thì nhìn thấy rõ hơn nhiều và gây mệt cho mắt. Hãy cùng Tinteye tìm hiểu cách tăng giảm độ cận cho phù hợp nhé.

  1. Đối với cận nhẹ:

Những người cận nhẹ là những người có độ cận từ 0.25 đến 2.75 độ. Khi chọn kính áp tròng chúng ta nên giảm độ cận từ 0.25 đến 0.5 độ tùy vào nhu cầu của mỗi người.

2. Đối với những bạn có độ cận trung bình:

Độ cận trung bình là độ cận từ 3 cho đến 5 độ. Khi chọn kính, chúng ta nên giảm từ 0.5 đến 0.75 độ để đảm bảo cho người đeo không bị choáng. Ngoài ra, khi đeo lens đúng độ cận có thể gây khả năng tăng độ.

      3. Đối với những người thuộc độ cận cao:

         Độ cận cao là 5 đến 10 độ. Khi chọn lens nên giảm từ 0.5 đến 1 độ, vì độ cận cao nên cần giảm độ nhiều hơn các độ cận nhẹ. 

        * Loạn thị: Loạn thị thì có được đeo kính áp tròng không?

Loạn thị là một tật khúc xạ mắt rất thường gặp, xảy ra khi hình ảnh quan sát sau khi đi vào mắt không thể hội tụ ở võng mạc, khiến mắt bị mờ. Giác mạc là bộ phận trong suốt có hình chỏm cầu nằm phía trước nhãn cầu.

Ngoài ra loạn thị còn có thể do độ cong của thủy tinh thể bất thường, loạn thị có nguy cơ cao ở những người:

– Tiền sử gia đình có người bị loạn thị hoặc có các rối loạn ở mắt.

– Tổn thương mắt như sẹo giác mạc.

– Bị cận thị quá nặng.

– Tiền sử phẫu thuật mắt, như phẫu thuật đục thủy tinh thể.

Thông thường, kính áp tròng được sử dụng chủ yếu cho người cận thị bởi loại tật khúc xạ này chiếm tỉ lệ cao. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp một mắt bị loạn hoặc cả hai mắt đều bị loạn thị.

       * Cách chọn kính áp tròng cho người cận loạn

         1. Đối với những người có độ loạn thấp:

       Nếu độ loạn của người đeo không quá 2 độ, đó được coi là độ nhẹ. Khi chọn kính áp tròng, Tinteye khuyên bạn nên lấy độ của lens giảm từ 0.25 đến 0.5.

       VD: Nếu mắt bạn cận 2 độ – loạn 0.5. Thì Tinteye khuyên bạn nên lấy độ cận từ 1,5 đến 1,75 độ nhé.

         2. Đối với những người có độ loạn cao:

         Với những bạn có độ loạn trên 2 độ, khi lấy kính áp tròng chúng ta nên tăng từ 0.25 đến 0.5 độ nha.

Nhưng môi trường ở Việt Nam khói bụi nhiều, nên việc sử dụng kính áp tròng chưa rộng rãi lắm. Hầu hết các loại kính áp tròng được phân phối tại Việt Nam chỉ là kính áp tròng cận. Nhưng nếu các bạn có nhu cầu sử dụng kính áp tròng loạn, Tinteye có thể đặt hàng riêng cho bạn tại nước ngoài.

         * Bị cận mà có độ loạn nên đeo kính áp tròng không?

Không phải ai mắc tật khúc xạ đều bị cả hai mắt, không phải cùng cận hoặc cùng loạn. Vì thế, kính áp tròng vừa cận vừa loạn ra đời để phục vụ cho những trường hợp như vậy.

         * Lưu ý khi chọn kính áp tròng cho người cận có độ loạn:

– Khi chọn kính áp tròng có độ cận loạn, thì ta nên đến những nơi khám mắt uy tín. Đến nơi khám mắt, bạn sẽ nhận được lời tư vấn có kinh nghiệm để chọn ra chiếc kính phù hợp với bạn nhất.

– Không nên chủ quan chọn số đo theo sở thích của mình.

        ?Tinteye lens có bán kính áp tròng cận loạn không?

Thưa các bạn, câu trả lời của Tinteye là có nha. Chúng mình sẽ giúp bạn đặt hàng từ nước ngoài mang đến tận tay cho các bạn. Hạnh phúc của các bạn là niềm tự hào của chúng tôi.

     Hãy đến với Tinteye – sự lựa chọn tuyệt vời cho đôi mắt của bạn.

        Các nàng tham khảo thêm trên web của Tinteye để chọn cho mình màu mắt xinh nha: https://tinteye.com/

        Hotline: 0983 05 05 05

       Địa chỉ: 27 Quán Thánh Ba Đình Hà Nội

       Fanpage Tinteye Lens: https://www.facebook.com/TintEye/

TINTEYE LENS – TINT YOUR WORD