Góc Giải Đáp: Có nên đeo kính áp tròng khi đi ngủ? Tác hại của kính áp tròng 24H?

Tháng Năm 21, 2021 0 By admin

1.Điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn vô tình đeo kính áp tròng đi ngủ?

Có nên đeo kính áp tròng đi ngủ?

Có rất nhiều bạn lần đầu tiếp cận với sản phẩm kính áp tròng và luôn băn khoăn rằng liệu kính áp tròng có nên đeo khi ngủ? Câu trả lời là “Không”. Nhiều bạn chia sẻ với Tint rằng mình chỉ chợp mắt ngủ trưa 1-2 tiếng thấy không vấn đề, nhưng cái gì nhiều quá thì không tốt.
Nếu các bạn chưa biết, một trong số những lí do liên quan đến viêm giác mạc là do sử dụng kính áp tròng khi đi ngủ, khi đó lens không được đảm bảo sạch sẽ tuyệt đối bởi đã đeo qua nhiều giờ.

Lí do tại sao bạn không nên đeo kính áp tròng khi đi ngủ?

Thật ra mắt chúng ta cũng luôn thở bởi vậy mà khi ngủ lượng oxy mà mắt tiếp nhận được sẽ giảm đi. Đồng thời khi nhắm, mắt sẽ nhận được ít oxy hơn dẫn đến tình trạng mệt mỏi, đỏ mắt và không được thoải mái.

Vậy nếu bạn vô tình đeo kính áp tròng khi đi ngủ, thì điều bạn cần làm là gì?

Nếu như có những ngày bạn vô tình đeo kính áp tròng đi ngủ, thì hiện tượng mỏi và khô mắt sẽ không khó để nhận thấy do thiếu lượng oxy trong mắt. Đừng vội vàng tháo kính ngay lúc đó điều bạn cần làm là nhỏ 1-2 giọt nước mắt chuyên dụng dành cho kính áp tròng Tint Eye để mắt được thả lòng, cung cấp đủ độ ẩm và oxy giúp kính mềm như lúc ban đầu. Trong trường hợp cần tháo kính ngay, bạn hãy chờ 5 – 10 phút để mắt phục hồi và điều tết trở lại nhé!

2. Liệu kính áp tròng có thật sự đeo được 24h?

Hiện nay rất nhiều hãng lens khuyến khích khách hàng “ Đeo kính áp tròng 24h không cần tháo là chuyện bình thường, bởi lens đã có độ ẩm cao”, bởi vậy mà số đông các bạn trẻ nghĩ như vậy là tiện, là phù hợp. Còn phía nhà sản xuất, họ cũng chỉ chăm chăm quan tâm vào việc đánh vào độ ẩm để thu hút khách hàng nhưng cái quan trọng và thiết yếu họ lại bỏ qua. Đó chính là yếu tố môi trường. Nếu bạn đang sống ở Singapore, một đất nước sạch từ nhà ra phố không có một hạt bụi thì bạn có thể đeo kính áp tròng trong một khoảng thời gian dài hơn. Tuy nhiên, ở Việt Nam môi trường chưa được sạch sẽ như các nước phương Tây nên độ bám bụi, bẩn sẽ cao hơn. Đeo lens trong nhiều giờ “an toàn” là điều không được đảm bảo.

Hãy tưởng tượng bạn mặc một chiếc áo trong vài ngày không giặt, thì nó sẽ bám bụi bẩn như thế nào? Kính áp tròng cũng vậy, cũng cần được “giặt” sạch và “thay mới”. Để có một đôi mắt khoẻ đẹp, hãy đến với Tint Eye để được hỗ trợ và tư vấn các bạn nhé!

  • Hotline: 0983050505
  • Địa chỉ: 27 Quán Thánh