fbpx

Đeo kính mắt có thể bảo vệ khỏi COVID-19 không?

Đeo kính mắt có thể làm giảm cơ hội của bạn nhiễm coronavirus. Nhưng điều này có nghĩa là mọi người nên đeo kính bảo vệ mắt để ngăn ngừa COVID-19?

Các bác sĩ nhãn khoa cho biết không có đủ thông tin để khuyến cáo mọi người nên bắt đầu đeo kính bảo vệ mắt ngoài khẩu trang.

Đó là một nghiên cứu đầy khiêu khích và hấp dẫn. Nhưng trong sơ đồ của mọi thứ, đây là một phần nhỏ của dân số. Chúng tôi cần một nghiên cứu lớn hơn nhiều trước khi đưa ra bất kỳ kết luận nào về việc đeo kính có thực sự đồng nghĩa với việc mọi người chạm vào mắt ít thường xuyên hơn và do đó giảm tỷ lệ nhiễm trùng hay không

Coronavirus có thể lây lan qua mắt khi một người bị nhiễm bệnh ho hoặc hắt hơi gần mắt của bạn hoặc nếu bạn chạm vào một vật bị nhiễm bệnh trước khi chạm vào mắt của bạn.

Mối liên hệ có thể có giữa kính đeo mắt và coronavirus

Nghiên cứu đến từ một quan sát tò mò được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu. Họ nhận thấy rằng rất ít bệnh nhân bị bệnh của họ đeo kính. Họ đã kiểm tra hồ sơ bệnh viện từ những bệnh nhân mắc Covid-19 để tìm hiểu thêm. Trong số 276 bệnh nhân nhập viện trong thời gian 47 ngày, chỉ có 16 bệnh nhân (5,8%) bị cận thị hoặc cận thị buộc họ phải đeo kính hơn tám giờ một ngày.

Nghiên cứu trước đó cho thấy hơn 30% người dân trong khu vực cần đeo kính khi bị cận thị.

Có thể kính dùng để nhắc nhở bạn tránh chạm vào mắt. Nó cũng có thể là kính hoạt động như một rào cản một phần, bảo vệ mắt khỏi những hạt văng ra khi ho hoặc hắt hơi. Có một số yếu tố khác ngoài việc đeo kính có thể giải thích phát hiện của nghiên cứu. Có thể là những người đeo kính có xu hướng già hơn và có xu hướng ở nhà nhiều hơn trong thời kỳ đại dịch, so với những người không đeo kính. Hoặc có thể những người có đủ tiền mua kính ở Trung Quốc ít có nguy cơ nhiễm vi-rút hơn vì họ có đủ khả năng sống trong không gian ít đông đúc hơn.

Bạn có nên đeo kính bảo vệ mắt để ngăn ngừa COVID-19?

Mặc dù còn quá sớm để nói rằng tất cả mọi người nên đeo kính bảo vệ mắt, nhưng kính bảo hộ và tấm che mặt mang lại sự bảo vệ có giá trị cho những người chăm sóc những người bị nhiễm bệnh và cho các nhân viên y tế tuyến đầu, đặc biệt các nhà trị liệu hô hấp. Đối với phần còn lại của chúng ta, đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và thực hành cách xa xã hội tiếp tục là cách tốt nhất của chúng ta để chống lại vi rút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *