fbpx

Bao lâu thì chúng ta nên đi khám bác sĩ chuyên khoa mắt?

Đến gặp bác sĩ chuyên khoa mắt là chìa khóa để hiểu và duy trì đôi mắt và thị lực khỏe mạnh. Tự hỏi bạn có nên nhìn thấy chúng thường xuyên không? Có hai trường hợp chính mà bạn cần đến gặp chuyên gia chăm sóc mắt của mình:

Thăm khám tổng quát

Ngay cả khi bạn không có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến mắt. Như một phần của việc kiểm tra sức khỏe định kỳ. Bạn nên đến gặp bác sĩ nhãn khoa thường xuyên. Tần suất các chuyến thăm của bạn có thể dựa trên tuổi của bạn:

  • Những người trong độ tuổi 20-39 có thể đi khám sức khỏe định kỳ 5 năm một lần.
  • Những người trong độ tuổi 40-54 có thể đi kiểm tra sức khỏe 2-4 năm một lần.
  • Những người trong độ tuổi 55-64 có thể đi kiểm tra sức khỏe 1-3 năm một lần.
  • Những người từ 65 tuổi trở lên có thể đi khám định kỳ 1-2 năm một lần.

Trẻ nhỏ hơn phải được đưa đến bác sĩ nhi khoa lúc 3 tuổi. Để kiểm tra những phát triển bất thường của mắt như mắt lé và mắt lười. Nếu tiền sử bệnh của gia đình bạn không có vấn đề gì liên quan đến thị lực. Thì bạn nên đi khám chuyên khoa mắt 1-2 năm một lần là đủ.

Giải quyết các triệu chứng hoặc cách điều trị

Nếu bạn cảm thấy thị lực của mình đột nhiên bắt đầu kém đi hoặc phát triển bất thường. Thì điểm dừng đầu tiên của bạn là bác sĩ chuyên khoa mắt.

Đến gặp bác sĩ đo thị lực để kiểm tra mắt toàn diện. Các bệnh như tăng nhãn áp và AMD cung cấp các triệu chứng tối thiểu cho đến khi chúng chuyển sang các giai đoạn nghiêm trọng hơn. Điều này cho phép bác sĩ chuyên khoa mắt của bạn đặt lịch thăm khám. Dựa trên yêu cầu điều trị riêng của bạn và theo dõi sự phát triển hoặc thoái triển của các triệu chứng.

Trong khi khám mắt. Bạn sẽ được yêu cầu chia sẻ tiền sử bệnh của mình để xem xét khả năng các bệnh về mắt. Có thể phát sinh do các vấn đề sức khỏe khác như tiểu đường và huyết áp cao.

Một bài kiểm tra cơ bản được tiến hành là đo độ rõ ràng của thị lực. Và kiểm tra khúc xạ để kiểm tra xem bạn có cần bất kỳ thiết bị điều chỉnh nào như kính đeo mắt hoặc kính áp tròng hay không

Khám mắt

Bác sĩ đo thị lực sẽ tiến hành khám mắt bên ngoài bằng các thiết bị cầm tay. Để kiểm tra các bộ phận bên ngoài của mắt như lòng trắng của mắt, mống mắt, đồng tử, cơ mắt, ống dẫn nước mắt và giác mạc. Nếu Bác sĩ Nhãn khoa tìm thấy bất kỳ vấn đề nào có thể yêu cầu kiểm tra thêm. Lúc đó bạn sẽ được giới thiệu đến Bác sĩ Nhãn khoa.

Bác sĩ đo thị lực cũng có thể tiến hành khám mắt bên trong. Với sự trợ giúp của thiết bị tiên tiến được gọi là đèn khe giúp kiểm tra các phần trước và sau của mắt. Bao gồm mí mắt, củng mạc, kết mạc, mống mắt và giác mạc.

Một bài kiểm tra mắt khác mà chuyên viên đo thị lực có thể thực hiện. Đó là kiểm tra nhãn áp bằng áp kế không tiếp xúc. Giữ nhãn áp trong tầm kiểm soát là cần thiết để bảo vệ dây thần kinh thị giác không bị tổn thương. Hay cản trở sự phát triển của bệnh tăng nhãn áp.

Thăm khám của bác sĩ chuyên khoa mắt dày dặn kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của các thiết bị tiên tiến

Kết luận

Gặp chuyên gia chăm sóc mắt của bạn thường xuyên. Và theo khuyến nghị giúp bạn cảnh giác về tình trạng thị lực hiện tại của mình. Để có thể thực hiện các biện pháp phù hợp. Giúp giữ cho đôi mắt của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất. Đảm bảo giữ cho nhân viên đo thị lực của bạn biết bất kỳ thay đổi nào đối với mắt hoặc thị lực của bạn. Bất kể là nhỏ đến mức nào. Nó có thể là thứ giúp bạn tránh khỏi việc phát triển các tình trạng mắt nghiêm trọng và vĩnh viễn.

Khám mắt định kỳ có thể phát hiện những đặc điểm này trước khi chúng có thể gây suy giảm vĩnh viễn. Hãy đến trung tâm chăm sóc mắt gần bạn. Để được kiểm tra sức khỏe thị lực và mắt kỹ lưỡng nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *