fbpx

Kính áp tròng tốt nhất 2021

KÍNH ÁP TRÒNG TỐT NHẤT NĂM 2021

Kính áp tròng đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ, nhưng công nghệ hỗ trợ các loại kính áp tròng này đã và đang thay đổi. Trên thực tế, Lens ngày nay có thể rất không giống với các loại kính bạn đã sử dụng cách đây nhiều năm

Kính áp tròng không phải là giải pháp mới cho các vấn đề về thị lực. Trên thực tế, các phiên bản của kính áp tròng mềm (dạng kính áp tròng phổ biến nhất) đã có từ năm 1971. Nhưng những chiếc kính áp tròng ban đầu đã có những hạn chế đáng kể. Chúng cứng, vì vậy chúng di chuyển khi người dùng chớp mắt. Một số không cho phép đủ oxy tiếp cận bề mặt của mắt, dẫn đến khó chịu và cảm giác ngứa, cộm.

Các nhà sản xuất kính áp tròng biết rằng họ cần phải cải thiện cảm giác của người tiếp xúc. Do đó, họ đã nỗ lực cải tiến để làm cho sản phẩm của mình mang lại hình ảnh rõ nét trong khi vẫn cảm thấy thoải mái. Đó là một sự cân bằng khó đạt được, nhưng các nhà sản xuất vẫn tiếp tục tìm cách để làm cho nó hoạt động.

Các nhà sản xuất kính áp tròng đang tìm cách giúp bệnh nhân tuân thủ các phương pháp tốt nhất để giữ an toàn và thoải mái cho mắt khi đeo kính áp tròng

Mỗi công ty có thể làm việc để đạt được những mục tiêu này theo cách khác nhau nên người tiêu dùng có nhiều giải pháp kính áp tròng để lựa chọn, mỗi giải pháp được thiết kế để giúp khách hàng theo một cách khác nhau.

Kính áp tròng thấm khí

Kính áp tròng thấm khí được làm bằng vật liệu cứng nhưng dễ thấm. Nó cho phép oxy kết nối với bề mặt của mắt. Theo Hiệp hội các nhà sản xuất kính áp tròng, dạng thấu kính này không chứa nước và điều đó có nghĩa là nó ít có khả năng chứa và khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn hơn kính áp tròng mềm. Những ống kính này cũng có tuổi thọ cao hơn so với kính áp tròng mềm truyền thống.

Dạng thấu kính này có thể mất thời gian để làm quen, vì bạn có thể cảm thấy nó nằm trên bề mặt của mắt. Bạn phải tiếp tục đeo kính áp tròng thường xuyên nếu không bạn sẽ phải trải qua giai đoạn điều chỉnh lại. Do đó, dạng thấu kính này phù hợp nhất cho những ai muốn đeo kính áp tròng hàng ngày

Ngoài ra, Lens thấm khí yêu cầu vệ sinh thường xuyên mỗi đêm và không nên để ống kính này để ngủ. Những người không tuân thủ các quy tắc đó có thể không tận hưởng cuộc sống với loại kính này.

 Có nhiều Lens trong danh mục này, bao gồm cả Optimum từ Contamac. Dạng thấu kính này, theo nhà sản xuất, đi kèm với độ thấm oxy cao, khiến nó trở thành một lựa chọn tốt cho sự thoải mái. Nó cũng có nhiều điểm mạnh và thuộc tính, vì vậy nó có thể là một lựa chọn vững chắc cho nhiều nhu cầu điều chỉnh thị lực. Bề mặt của ống kính cũng không bị ướt, giúp tăng sự thoải mái.

Lens dùng một lần hàng ngày

Dạng thấu kính này, như tên của nó, có nghĩa là sẽ được vứt bỏ vào cuối mỗi ngày. Những người chọn dạng Lens đặc biệt này không cần phải đầu tư vào hộp đựng tiếp xúc, dung dịch làm sạch, thuốc nhỏ lại hoặc các công cụ bảo dưỡng khác. Họ có thể chỉ cần nhìn vào một ống kính mới mỗi ngày.

Thấu kính dùng một lần hàng ngày có nguy cơ nhiễm trùng ít hơn, vì chúng không tiếp xúc với bề mặt mắt trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần tại một thời điểm. Nhưng chúng có thể đắt đối với người tiêu dùng, vì một cặp mới cần xuất hiện mỗi ngày. Người tiêu dùng có ngân sách hạn hẹp có thể sẽ không hài lòng với ý tưởng này ngay cả khi họ được thông báo rằng ống kính này đi kèm với nguy cơ nhiễm trùng mắt ít hơn.

Trong số các sản phẩm dùng một lần hàng ngày, Acuvue Moist là một lựa chọn tốt. Theo nhà sản xuất , ống kính này được bổ sung thêm tính năng làm ướt, có thể giúp ống kính đeo thoải mái hơn. Những người gặp khó khăn với các tiếp điểm truyền thống, vì chúng có vẻ khô hoặc khó chịu, có thể đánh giá cao các tính năng này.

Các dạng kính áp tròng dùng một lần khác

Thay một Lens mỗi ngày có thể là một gánh nặng đối với một số người, nhưng họ có thể vẫn muốn được bảo vệ chống nhiễm trùng đi kèm với ống kính dùng một lần. Có sẵn các tùy chọn khác, bao gồm ống kính có thể được thay thế hàng tuần, cách tuần và hàng tháng.

Những ống kính này yêu cầu sự tuân thủ của bệnh nhân, vì bạn sẽ cần rửa tay và khử trùng ống kính. Thông thường, bạn sẽ cần phải khử trùng các thấu kính đó hàng ngày và bạn có thể không có thấu kính an toàn để đeo khi ngủ qua đêm hoặc ngủ trưa vào ban ngày. Những người tiêu dùng biết rằng họ sẽ không theo kịp thói quen này có thể không đánh giá cao những ống kính này.

Trong số các loại ống kính này, chúng tôi thích Acuvue Vita. Theo nhà sản xuất, dạng thấu kính này được thiết kế để đeo trong một tháng trước khi thay thế, và mỗi thấu kính đi kèm với một công nghệ đặc biệt giúp tăng cường cảm giác ẩm ướt. Điều đó có thể dẫn đến sự thoải mái hơn, đặc biệt là đối với những người bị khô mắt hoặc nhạy cảm khác.

Kính áp tròng đa tiêu điểm

Kính áp tròng truyền thống được sản xuất chỉ để khắc phục một loại vấn đề về thị lực. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nhìn những thứ ở xa hoặc gần mắt, kính áp tròng truyền thống sẽ tăng cường tầm nhìn xa và gần của bạn, để những vật thể đó trở nên rõ nét

Nhưng điều đó có thể dẫn đến nhu cầu đeo kính ngoài. Ví dụ: nếu tầm nhìn xa của bạn được điều chỉnh nhưng bạn phải vật lộn với chứng mất thị lực do tuổi tác, bạn có thể cần đeo kính ngoài kính áp tròng để đọc hoặc đan.

Kính áp tròng đa tiêu cự được sản xuất để cung cấp sự chuyển đổi dần dần giữa đơn thuốc điều trị cận thị và đơn thuốc điều trị viễn thị. Có những vùng trong danh bạ lý tưởng cho từng loại thị lực và theo thời gian, não sẽ học cách lập bản đồ các vùng đó, vì vậy bạn luôn có thể nhìn rõ.

Sản phẩm SofLens của Bausch và Lomb cung cấp loại điều chỉnh thị lực này. Ống kính này cung cấp các chuyển đổi rộng, vì vậy chúng dễ dàng điều chỉnh cho hầu hết mọi người. Chúng được thay thế hai tuần một lần, vì vậy chúng giúp kiểm soát nhiễm trùng.

Kính áp tròng Toric

Những người bị loạn thị có hình dạng mắt khác thường, và hình dạng đó có thể dẫn đến nhìn mờ ở mọi khoảng cách. Cho dù họ đang nhìn mọi thứ ở gần hay ở xa, những người bị loạn thị có thể cảm thấy như thể họ không thể hoàn toàn thu hút mọi thứ vào tiêu điểm. Tròng kính Toric được thiết kế để phù hợp với hình dạng mắt bất thường đó, giúp hiệu chỉnh rõ ràng ngay cả sau khi chớp mắt và chuyển động mắt.

Ở đây, việc tìm mua kính áp tròng phù hợp là rất quan trọng, vì một thấu kính không có hình dạng hoàn toàn phù hợp sẽ không cung cấp mức độ điều chỉnh cần thiết để mang lại tầm nhìn rõ ràng. Một số người cần thử nghiệm với các nhà sản xuất khác nhau để tìm thấu kính phù hợp với hình dạng mắt cụ thể của họ.

Ống kính Optima của Bausch và Lomb là một trong những ống kính như vậy mà mọi người có thể thử. Đó là một ống kính truyền thống, như nhà sản xuất chỉ ra, vì nó đã được quy định trong hơn 30 năm. Nhưng nó mang lại tầm nhìn rõ nét cho nhiều người bị loạn thị.

Nơi bán kính áp tròng tốt nhất

Có nhiều loại tiếp điểm khác nhau để lựa chọn và mỗi loại ống kính có nhiều nhà sản xuất và thương hiệu bên trong nó. Điều đó có nghĩa là người tiêu dùng có hàng chục loại ống kính khác nhau để lựa chọn. Các bác sĩ có thể giúp bệnh nhân của họ lựa chọn đúng.

Các chuyên gia báo cáo rằng kính mềm sử dụng hàng ngày là sự lựa chọn rõ ràng của nhiều bác sĩ nhãn khoa do giảm nguy cơ nhiễm trùng mắt. Nhưng các bác sĩ cũng biết rằng một số bệnh nhân không muốn vứt bỏ ống kính mỗi ngày. Bác sĩ của bạn có thể tiếp tục giải thích lý do tại sao những ống kính này phù hợp với bạn và sau cuộc trò chuyện đó, bạn có thể bị thuyết phục để thử loại ống kính này.

Các Hiệp hội Optometric cũng khuyến cáo xem xét bao nhiêu bảo trì tiếp xúc hàng ngày bạn thực sự sẵn sàng làm. Ngay lập tức, nếu bạn biết rằng bạn sẽ không thể duy trì lịch trình rửa mặt hàng ngày, việc lựa chọn những địa chỉ liên hệ yêu cầu sự trợ giúp này sẽ khiến bạn cảm thấy không vui và đôi mắt của bạn cũng có thể không khỏe mạnh.

Nếu bạn không chắc cách tiếp xúc nào là tốt nhất cho sức khỏe và đôi mắt của mình, chúng tôi có thể giúp bạn. Liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về việc lên lịch hẹn với một trong những chuyên gia mắt đáng tin cậy của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *