Lần đầu đeo kính áp tròng

Tháng Tám 23, 2020 0 By admin

Đối với những cô nàng lần đầu sử dụng lens, thì tất nhiên sẽ bỡ ngỡ đúng không nào? hôm nay chị Tint sẽ giải đáp hết những thắc mắc của các nàng iu nha <3

1. Trước khi đeo lens chúng ta nên làm gì ?

Để đảm bảo vệ sinh cho lens luôn sạch sẽ, thì chúng ta nên sửa soạn cho mình một đôi tay sạch sẽ thơm tho nha. Trước khi dùng kính bạn nên rửa tay bằng xà bông nhằm diệt khuẩn. Dù tay bạn không tiếp xúc đồ vật gì thì cũng không nên chạm ngay vào kính. Vì đó có thể chính là “cầu nối” cho những con vi khuẩn xâm nhập vào lens bạn đó.

Rửa sạch tay rùi, chúng ta nên sử dụng thuốc nhỏ mắt chuyên dụng của Tinteye để “check” sức khỏe cho đôi mắt nhé. Nếu nhỏ mắt bạn thấy xót, vậy có nghĩa là mắt chúng ta đang bị mệt mỏi -> không nên sử dụng lens luôn nha. Mà hãy chờ cho đôi mắt khỏe lại rùi hẵng sử dụng nhé <3.

 

2. Đeo lens “vào thui nào”

A. Cách đeo kính

Luôn rửa sạch tay bằng xà phòng trước khi gắn hay tháo kính. Đối với các nàng lần đầu đeo kính sẽ hơi khó khăn để đưa lens vào tròng mắt. Nhưng đừng lo, chị Tint sẽ hướng dẫn cực tỉ mỉ cho các nàng nhé <3

Bước 1: Mở khay đựng kính và đổ dung dịch ngâm kính vào. Nếu là lens mới thì nên ngâm 2 tiếng trước khi đeo. Nêu các nàng muốn đeo lun thì nhớ tráng sạch nước bảo quan lens nhé.

Bước 2: Lấy lens ra khỏi khay(vệ sinh khay sạch sẽ), đặt kính lên đầu ngón trỏ cho vành kính không dính vào tay.

Bước 3: Kiểm tra mặt trái và phải của kính để khi đeo không bị trôi khỏi mắt nhé.

Bước 4: Nhìn thẳng vào gương đặt kính lên đầu ngón trỏ tay thuận, tay còn lại kéo mi dưới xuống. Đưa tay dần dần vào tròng mắt.

Bước 5: Khi lens tệp vào mắt, nhìn xuống dưới chớp nhẹ mắt 3-4 lần để lens được cố định.

LƯU Ý: Đối với những nàng nếu đeo không êm thì nhìn vào gương, kéo kính ra tròng trắng rồi đưa lại vào tròng đen. Nếu vẫn không êm thì các nàng hãy vệ sinh lại lens hoặc kiểm tra lens có vết xước nào không nhé. Nếu có vấn đề các bae hay cứ mang qua Tint để chị kiểm tra kĩ càng hơn nha.

B. Cách tháo kính

Việc tháo lens lần đầu sau khi sử dụng sẽ dễ dàng hơn cho so với việc đeo vào đó. Và cũng phải đảm bảo tay các nàng luôn sạch sẽ nha.

Bước 1: Kéo mi dưới xuống, dùng ngón cái và ngón trỏ bóp nhẹ kính và lấy kính ra ngoài.

Bước 2: Để lại lens vào khay đựng lens.

 3. Sau khi sử dụng kính áp tròng

Kể cả trước hay sau khi sử dụng lens, các nàng nên nhớ vệ sinh thật kĩ càng rùi mới bảo quản lens tiếp nhé <3 Các nàng đã biết cách vệ sinh lens đúng cách chưa nhỉ, nếu chưa thì các nàng hãy tham khảo tại đây nha <3

Hãy nhớ chăm sóc kĩ cho đôi mắt, để đảm bảo sức khỏe cho em nó trong lần đeo tiếp theo nha.

4. Sử dụng nước ngâm và nhỏ mắt chuyên dụng

Oxy cung cấp cho mắt thông qua quá trình trao đổi ở giác mạc. Khi đeo lens, quá trình trao đổi oxy sẽ bị hạn chế, dẫn đến khô mắt do thiếu oxy. Nếu mắt thiếu oxy trầm trọng, có thể dẫn tới khô và mỏi mắt. Để tránh trường hợp đó, thì chúng ta nên sử dụng nhỏ mắt chuyên dụng cho lens để cung cấp oxy dễ dàng hơn và giúp chúng ta đẩy được vi khuẩn ra khỏi mắt.

Nước ngâm chuyên dụng sẽ cung cấp độ ẩm cho lens 1 cách tối đa nhất, để khi sử dụng lens ta không bị cộm hay gây cảm giác khô mắt. Và nước ngâm cũng sẽ đánh bay những con vi khuẩn đang nhăm nhe xâm nhập vào lens xinh của chúng ta.

Tinteye Lens – Mang đến thế giới quan của bạn

Các bạn hãy cập nhật những mẫu mới nhất tại Tinteye nha: https://tinteye.com/

Fanpage Tinteye Lens: https://www.facebook.com/TintEye/

Hotline: 0983 05 05 05

Địa chỉ:  27 Quán Thánh