Nên đeo lens tối đa trong bao lâu ?

Nên đeo lens tối đa trong bao lâu?

Kính áp tròng hiện đang là sản phẩm được ưa chuộng trên trên Thế Giới vì độ tiện lợi của nó. Tuy nhiên, sử dụng lens thế nào cho hợp lí thì có thể ít ai biết tới. Đôi khi họ còn lạm dụng nó quá nhiều trong một ngày, như vậy có ảnh hưởng đến mắt như thế nào? Hôm nay hãy cùng Tinteye giải đáp mọi thắc mắc nhé.

I. Để bảo vệ đôi mắt của chúng ta luôn an toàn, ngoài hạn sử dụng lens, chúng ta còn cần chú ý đến thời gian đeo lens.

Trong quy định sử dụng lens, mỗi ngày chúng ta chỉ nên đeo kính áp tròng tối đa trong khoảng 8 – 9 tiếng.

Tại Tinteyelens, khuyên khách hàng nên đeo tối đa 8h liên tục với lens thường và 9h liên tục với lens cao cấp. Sau khoảng thời gian đó, bạn nên tháo lens ra và để mắt nghỉ ngơi nhé! Việc đeo lens 8 tiếng/ngày cũng giúp điều tiết mắt và giữ cho lens ở trạng thái tốt nhất.

Môi trường Việt Nam khá ô nhiễm, khói bụi dễ gây ảnh hưởng trực tiếp đến lens và mắt. Có thể sẽ làm giảm khả năng bảo vệ mắt cũng như hiệu ứng của lens lên mắt. Chính vì vậy, việc đeo lens quá 8 tiếng mỗi ngày sẽ rất hại mắt, gây cảm giác khó chịu, nhức mỏi cho mắt.

 

Đối với những bạn phải đi học, hay đi làm ở văn phòng thường xuyên, có khi còn tăng ca buộc phải đeo lens quá thời gian này. Giải pháp tốt nhất là ở khoảng giữa các thời gian nghỉ, bạn tạm ngừng đeo lens và cho lens vào dung dịch nước ngâm để vệ sinh lens.

Tầm 30 – 60 phút sau, bạn có thể bắt đầu đeo lens trở lại. Lúc này, cả lens và mắt của bạn đều được “nghỉ ngơi” đúng mức. Cách này giúp lens của bạn được bảo quản khi phải làm việc trong một thời gian dài. Như vậy, bạn có thể đảm bảo cả mắt cả công việc của bạn.

Ta cần lưu ý trong thời gian lens, cảm thấy khô hay cộm nên nhỏ mắt ngay để đảm bảo cung cấp độ ẩm cần thiết. Rất nhiều bạn quên hoặc “lười” nhỏ mắt theo quy định, dẫn đến tình trạng đỏ mắt, cộm mắt… sau khi đeo lens cả ngày. Điều này cũng phần nào làm giảm chất lượng của lens đó nha!

II. Vì sao cần sử dụng nước nhỏ mắt chuyên dụng cho lens ?

Có rất nhiều bạn sai lầm khi nghĩ rằng  sử dụng nước nhỏ mắt bình thường sẽ đảm bảo đủ độ ẩm và oxy cho mắt khi đeo lens. Điều này hoàn toàn không đúng, bởi thực tế, trong nước nhỏ mắt thông thường sẽ chứa hàm lượng muối lớn. Khi nhỏ vào mắt, loại nước này sẽ ngấm vào các lớp lens rồi tác động khiến chúng khô, mất độ ẩm, đồng thời tránh tình trạng khó bụi.

Nhiều nàng hỏi chị Tint: “Em đeo lens lúc đầu nhìn rất rõ, sau đó khoảng 2 – 3 tháng thì bị mờ dần. Đeo nhìn không còn rõ, thi thoảng thì bị cộm nữa”.

Hôm nay chị Tint sẽ giải thích rõ ràng cho các nàng hiểu rõ về tác dụng của Thuốc Nhỏ Mắt chuyên dụng. Có rất nhiều bạn nhỏ mắt bằng nước muối, các loại nước nhỏ mắt không phải chuyên dụng cho lens,… Như vây, không thể rửa sạch bụi bẩn, protein mà mắt tiếc ra trong quá trình sử dụng lens.

Ngày qua ngày chiếc lens thiếu đi những chất chuyên dụng của nước nhỏ mắt, sẽ có rất nhiều hệ quả kéo theo:

 1. Mắt thiếu độ ẩm, không được cung cấp oxy.
 2. Bụi bẩn vẫn dính trên lens sẽ ăn sau vào mắt, có thể gây ngứa hoặc đỏ mắt.
 3. Lens sẽ bị mờ đi vì dính quá nhiều bụi trên lens.
 4. Đeo bị cộm, không được trơn chu, lens đeo chị trôi khỏi tròng mắt.

Đây là 5 hệ quả rất nghiêm trọng khi đeo lens nhưng lại không dùng đồ chuyên dụng cho lens. Vì vậy khi sử dụng kính áp tròng, hãy sử dung tất cả đồ chuyên dụng cho lens, từ Nước Ngâm, Nhỏ Mắt để có một trải nhiệm tuyệt vời nhất và bảo vệ đôi mắt của bạn.

III. Cụ thể, công dụng của nước nhỏ mắt chuyên dụng cho lens là:

 1. Bổ sung hàm lượng oxy cho mắt đồng thời bảo vệ mắt khỏi những tác nhân ngoài môi trường
 2. Giúp mắt luôn ngấn ướt hạn chế được tình trạng lens khô và cộm. Khi lens khô sẽ cọ sát vào phần giác mạc gây cảm giác khó chịu cho mắt.
 3. Nhỏ thuốc nhỏ mắt thường xuyên sẽ hỗ trợ việc đeo và tháo lens trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn bao giờ hết.
 4. Thuốc nhỏ mắt đóng vai trò như một loại nước rửa loại sạch mọi cặn bẩn, bụi bay vào mắt giúp mắt khỏe mạnh. Như vậy sẽ đảm bảo được mắt sẽ không bị nhiễm các bệnh về mắt.
 5. Giữ ẩm kính trước khi đeo.

IV. Nhỏ cũng sẽ góp phần làm cho đôi mắt bớt mệt mỏi.

 • Hãng nào cũng như nhau nên sử dụng đồng thời lens, ngâm và nhỏ hãng khác nhau sẽ không sao? Đó thực chất là một quan điểm vô cùng sai lầm. Thực chất, lens của mỗi hãng sẽ có cấu tạo và thành phần khác nhau. Vì vậy, nhỏ và ngâm đương nhiên không giống nhau hoàn toàn đâu nha!
 • Tốt nhất, bạn nên mua lens + ngâm nhỏ của cùng một hãng, đặc biệt là hãng đã có thương hiệu. Tinteye Lens luôn bảo hành từ A đến Z cho các nàng trong quá trình sử dụng. Uy Tín tạo nên Thương Hiệu. Không những có Tâm, Tinteye còn có Tầm với gần 10 năm kinh nghiệm.
 • Nước nhỏ mắt có thành phần nước mắt nhân tạo nên nó cung cấp đủ độ ẩm cho mắt, thực hiện nhiệm vụ trao đổi oxi. Vì vậy, mỗi khi đeo lens, hãy luôn nhớ đem theo nước nhỏ mắt chuyên dụng nha. Đảm bảo các nàng sẽ có một trải nhiệm hoàn hảo nhất.

Những điều cần biết khi sử dụng kính áp tròng

V. Có thể bạn chưa biết.

Nhỏ mắt chỉ nên sử dụng trong khoảng từ 30 – 45 ngày sau khi bóc nắp, còn khi chưa bóc ra thì có thể để 3 năm.

Đây cũng là những điều có thể các nàng đẹp nhà Tint chưa biết. Tại sao nên mua nhiều lọ nhỏ mắt trong một lần? Như vậy sẽ tiện thay khi sản phẩm quá thời hạn sử dụng, cũng tiện công ship. Khi mua hàng ở Tinteye, bạn mua càng nhiều, giá giảm sẽ càng sâu. Tinteye luôn có ưu đãi đặc biệt cho các nàng.

Mẹo: các nàng nên để mỗi túi, môt balo, mỗi tầng nhà, chỗ làm,… Những chỗ chúng ta hay “lui đến” như vậy sẽ không sợ quên thuốc nhỏ mắt.

Các nàng đã hiểu rõ hơn về công dụng của nước nhỏ mắt chưa? Nếu nàng còn thắc mắc hãy qua Tinteye 27 Quán Thánh. Bọn mình sẽ tư vấn cho các bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng lens.

Tinteye Lens – Thay đổi thế giới quan của bạn

        Các bạn hãy cập nhật những mẫu mới nhất tại Tinteye nha: https://tinteye.com/

        Hotline: 0983 05 05 05

       Fanpage Tinteye Lens: https://www.facebook.com/TintEye/

      Địa chỉ:  27 Quán Thánh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *