Tại sao không nên sử dụng lens hết hạn ?

Tháng Mười 1, 2020 0 By admin

Mọi thứ đều có hạn sử dụng của nó và kính áp tròng cũng vậy. Các lens cũ đã hết hạn sẽ trở thành nơi sản sinh lý tưởng cho vi khuẩn. Việc sử dụng chúng sẽ có tiềm ẩn gây ra rất nhiều rủi ro cho đôi mắt xinh của nàng. Hãy đọc bài viết này của Tinteye để tránh được tình trạng sử dụng lens bị hết hạn nhé.

1.Hạn sử dụng lens của nhà Tinteye là bao lâu?

Trên thị trường có rất nhiều hãng lens khác nhau, có loại kính áp tròng sử dụng 1 ngày, 3 tháng, 6 tháng, có loại đến 12 tháng. Kính có hạn sử dụng càng lâu thì càng chịu được việc tẩy rửa nhiều lần và cũng khó bị rách, xước đồng thời cũng ít bám bụi bẩn.

Hạn sử dụng lens của nhà Tinteye là tối đa 8 tháng kể từ ngày mở nắp. Tuy nhiên, Tinteye khuyên bạn chỉ nên sử dụng kính áp tròng trong khoảng 6-7 tháng nếu dùng thường xuyên. Bởi đây là khoảng thời gian lý tưởng trải nghiệm được chất lượng tốt nhất của lens. Nếu các nàng mua nhiều đôi cùng lúc mà sợ hết hạn, thì không sao đâu vì lens nhà Tint nếu vẫn giữ nguyên lens trong lọ bảo quản thì có thể giữ được từ 2-4 năm đó nha.

Các nàng nên đeo lens đúng hạn sử dụng để giữ an toàn cho mắt

Nếu các nàng sau khi sử dụng mà không nhớ được mình mua từ lúc nào? hết hạn chưa nhỉ thì hãy kiểm tra lại phiếu bảo hành của mình nhé hoặc Tint khuyên bạn nên thay cặp kính mới để đảm bảo trạng thái an toàn cho đôi mắt nha.

Cách đơn giản nhất để biết thời điểm thích hợp để thay lens mới là xem lúc đeo có thoải mái hay không, nếu sau 1 thời gian sử dụng bạn cảm thấy mắt bị ngứa hoặc khó chịu khi đeo tức là đã đến lúc nên bỏ cặp lens đó rồi đấy. Không được vì tiếc tiền mà tiếp tục đeo, để tránh gây tổn thương cho đôi mắt bạn nhé.

2. Tác hại khi đeo lens hết hạn

Khi sử dụng lens hết hạn, sẽ có rất nhiều nguy hiểm đến đôi mắt của bạn:

 • Phản ứng dị ứng: Trong mắt người luôn tiết ra protein, nếu để lâu lượng protein này sẽ bám vào kính. Khi dùng lens hết hạn, lượng protein trên đó có thể gây ra khó chịu, ngứa và khô mắt.
 • Viêm giác mạc: Lượng protein trong kính áp tròng cũng sẽ thu hút vi khuẩn, dễ dẫn đến tình trạng viêm giác mạc. Một số triệu chứng thường gặp như mắt đỏ, ngứa rát, nhìn mờ,…
 • Giác mạc bị phù: Lens hết hạn sẽ làm giảm lượng oxy cung cấp cho giác mạc. Đồng thời tăng lượng chất nhầy khiến mắt bị mờ.
 • Mài mòn giác mạc: Vì thiếu oxy, giác mạc của mắt và các tế bào trở nên yếu đi và dễ dàng bị tổn thương.

Vì vậy, không được tiếc tiền hay lười đi ra cửa hàng để tậu lens mới xinh nhé!! Bởi sử dụng lens hết hạn có thể là nguyên nhân khiến cho đôi mắt các nàng bị nhiễm khuẩn đó 🙁

3. Sử dụng lens đúng cách

Việc sử dụng lens sai cách cũng là 1 trong những nguyên nhân khiến mắt các nàng yếu đi. Để có thể hoàn toàn ngăn chặn những mối nguy trên, trước khi sử dụng bạn nên tham khảo tìm hiểu kỹ càng cách sử dụng và hạn của loại lens mình dùng.

 • Thời gian sử dụng: Dù lens của nhà Tint đều có độ ẩm cao, tạo cảm giác dễ chịu cho người đeo. Nhưng Tinteye khuyên các nàng nên đeo 6-8 tiếng/ngày để đảm bảo sự an toàn cho mắt.
 • Vệ sinh lens sau mỗi lần sử dụng: Sau mỗi lần sử dụng, chúng ta nên vệ sinh lens sạch sẽ và ngâm lens đủ 8 tiếng để đảm bảo trạng thái lens tốt nhất trong lần sử dụng tiếp theo.
 • Không nên đeo lens khi đi ngủ: Sau những buổi tiệc makeup lộng lẫy, về nhà với trạng thái mệt mỏi thì các nàng muốn đi ngủ luôn đúng không nào. Nhưng không nên đâu nha, hãy nhớ tháo lens và vệ sinh lens ngay nhé !!
 • Dùng nước ngâm và thuốc nhỏ mắt chuyên dụng cho lens.

 • Không dùng chung lens.
 • Khi mắt yếu, mệt mỏi thì chúng ta không nên đeo lens ngay, mà đợi mắt khỏe lại đã nhé.
 • Thay nước ngâm và nhỏ mắt sau khi mở nắp 1 tháng.
 • Và quan trọng nhất là không nên sử dụng lens, sản phẩm chuyên dụng cho lens khi đã quá hạn sử dụng nha.

————————————————————

Tinteye Lens – Mang đến thế giới quan của bạn

Các bạn hãy cập nhật những mẫu mới nhất tại Tinteye nha: https://tinteye.com/

Fanpage Tinteye Lens: https://www.facebook.com/TintEye/

Hotline: 0983 05 05 05

Địa chỉ:  27 Quán Thánh