Tìm hiểu các thông số của lens kính áp tròng

Tháng Bảy 11, 2020 0 By admin

Các nàng đã sắm cho mình bao nhiêu đôi lens? Liệu có bao giờ các nàng thắc mắc về các thông số ghi trên lọ lens? Hãy cùng Tinteye giải mã tất cả những thông số đó nhé. Sau đây sẽ là những thông số trên lọ lens nhà Tinteye.

 

Đầu tiên, chắc chắn thứ bạn nhìn thấy đầu tiên sẽ là tên thương hiệu: Tinteye. Đó sẽ là chữ to nhất, để các nàng nhìn thương hiệu mà tin tưởng, “đeo lens Tinteye không bao giờ sai”.

Phần bên phải của tên thương hiệu.

Lùi sang tay phải của tên thương hiệu, các nàng sẽ thấy:

 • Mã QR nhà sản xuất của Tinteye. Kính áp tròng Tint eye lens được nhập khẩu 100% Hàn Quốc (có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ) với công nghệ đúc 3 lớp, đạt chuẩn nhập khẩu USA…Vì thế, khi đeo sẽ cảm thấy rất êm, mỏng và nhẹ. Các nàng yên tâm khi sử dụng sản phẩm bên mình nha ^^
 • Trên mã QR, sẽ có phần CONTENTS: ở phần này bạn sẽ biết được độ ẩm của lens. Lens Tinteye có độ ẩm từ 50% đến 55% (độ ẩm cực cao) rất tốt cho mắt. Các nàng đeo lens Tint sẽ luôn cảm thấy êm, mướt mắt. Mùa hè nắng nóng hay mùa đông khô ẩm, các nàng vẫn luôn chọn Tinteye vì khi đeo lens sẽ cảm thấy rõ độ ẩm cao, giảm tình trạng khô, cộm, ngứa khi bạn vô tình có quên lọ thuốc nhỏ mắt chuyên dụng.
 • Ở những dòng cuối cùng sẽ là những khuyến cáo khi sử dụng lens với những logo có tính chất tượng hình. Vì dụ như: không nên ở gần những nơi có nhiệt độ cao như bếp; không tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời mà nên đeo kính râm khi ra đường; không đeo kính áp tròng khi trời mưa,…
 • Ngoài ra, trên lọ lens còn có logo đạt chuẩn của FDA – Cục quản lí Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (Food and Drug Administration). Các nàng hãy yên tâm sử dụng nhé! 

Phần tay trái của tên thương hiệu.

Bên tay trái của logo thương hiệu, các nàng sẽ thấy đủ các thông tin như:

 • LOT:
 • Hay còn được gọi là số lô sản xuất. Đây là thông tin rất quan trọng. Nhờ những con số ấy, ta sẽ dễ dàng quản lí, cũng như tra cứu những lô hàng bị lỗi để từ đó tra được nơi sản xuất.
 • Hạn sử dụng:
 • Là thời hạn của lens khi chưa bóc nắp. Lens chưa mở nắp sẽ để được từ 5 đến 7 năm kể từ ngày sản xuất. Có điều các nàng lưu ý nha, lens nhà chị Tint được nhập khẩu trực tiếp tại Hàn Quốc vì vậy sẽ không in theo thứ tự ngày/tháng/năm như Việt Nam mình. Hạn sử dụng trên lọ lens được nhập khẩu từ Hàn sẽ được in theo năm/tháng/ngày. Đây cũng là những lưu ý khi các nàng mua lens, để tránh mua phải lens hàng nhái, hàng kém chất lượng.
 • Ngày sản xuất:
 • Là ngày cuối cùng hoàn tất quá trình sản xuất một lọ lens. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy hạn sản xuất ngay sau hạn sử dụng ở mọi lọ lens. Nhà sản xuất luôn ghi rõ ràng để các nàng có tể yên tâm sử dụng.
 • B.C:
 • Chắc có lẽ đây sẽ là phần các nàng thắc mắc nhất. Độ cong của lens hay còn gọi là B.C, biểu thị đường cong của kính áp tròng. Đối với mắt những người Châu Á, đặc biệt là Việt Nam chúng ta độ cong tốt nhất là 8.6. Kính sẽ ôm khít tròng mắt, di chuyển linh hoạt theo chuyển động của tròng mắt trông tự nhiên hơn. Đồng thời kính sẽ giúp cho mắt tiếp nhận oxy tốt hơn. Độ cong của lens nhà Tinteye sẽ luôn là 8.6 nên các nàng yên tâm sử dụng nha.
 • Dia:
 • Hay còn gọi là độ giãn của cả chiếc lens. Dia nhà chị Tint giao động từ 13.8 đến 15.0 vì vậy các nàng qua chị Tint sẽ được tư vấn để chọn được mẫu lens phù hợp với mắt.
 • Nơi sản xuất:
 • Sau những thông tin cơ bản sẽ có thông tin về nơi sản xuất ở dòng “Imported by”, cung cấp thông tin về nhà sản xuất của những đôi lens nhà Tinteye đó.

Sau bài viết này, chị Tint tin chắc các nàng có thể tìm được một hãng lens có đầy đủ thông tin trên sản phẩm như Tinteye. Để tránh những rủi ro không mong muốn và tiếp tay cho những người bán hàng trôi nổi, không rõ nguồi gốc. Hãy là người mua hàng thông mi

Tinteye Lens – Tint your world       

Các bạn hãy cập nhật những mẫu mới nhất tại Tinteye nha: https://tinteye.com/

Facebook: https://www.facebook.com/tinteyevietnam/

Hotline: 0983 05 05 05

Fanpage Tinteye Lens: https://www.facebook.com/TintEye/

Địa chỉ:  27 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội.