fbpx

Uống rượu có tốt cho mắt không?

Theo một nghiên cứu mới  một ly rượu mỗi ngày có thể khiến bác sĩ tránh xa . Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Ophthalmology và cho thấy những người uống lượng rượu từ thấp đến vừa phải ít phải phẫu thuật đục thủy tinh thể hơn .

Dựa trên dữ liệu từ 490.000 tình nguyện viên, nghiên cứu cho thấy rằng những người uống rượu từ mức độ thấp đến trung bình đặc biệt có nguy cơ bị đục thủy tinh thể thấp nhất so với những người không uống rượu và uống các loại rượu khác. Nghiên cứu này là nghiên cứu lớn nhất của loại hình này cho đến nay.

Đục thủy tinh thể là gì?

Một đục thủy tinh thể là khi ống kính tự nhiên của mắt của bạn trở nên đục. Protein trong ống kính của bạn bị phá vỡ và khiến mọi thứ trông mờ, mờ hoặc kém màu sắc. Điều trị bao gồm phẫu thuật, nơi đục thủy tinh thể được loại bỏ và thay thế bằng một thủy tinh thể nhân tạo trong suốt .

Uống rượu vừa phải là gì?

Điều độ là một điểm mấu chốt trong nghiên cứu này. Những người uống nhiều hơn lượng đề xuất hàng ngày có nguy cơ phẫu thuật đục thủy tinh thể cao hơn khoảng 6% so với những người uống một lượng rượu từ thấp đến vừa phải. Uống vừa phải được định nghĩa là khoảng 6,5 ly rượu mỗi tuần.

Rượu vang có tốt cho mắt không?

Các nghiên cứu trước đây cũng cho rằng rượu vang đỏ và chế độ ăn uống giàu chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa sự phát triển của bệnh đục thủy tinh thể.

Sự phát triển của đục thủy tinh thể có thể là do sự tổn thương dần dần từ stress oxy hóa trong quá trình lão hóa. Thực tế là phát hiện của chúng tôi đặc biệt rõ ràng ở những người uống rượu vang có thể cho thấy vai trò bảo vệ của chất chống oxy hóa polyphenol, đặc biệt có nhiều trong rượu vang đỏ.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nhắc nhở công chúng rằng uống rượu thường xuyên cũng có liên quan đến nhiều bệnh mãn tính nghiêm trọng, bao gồm bệnh tim, tiểu đường và ung thư, và nghiên cứu này không đề xuất uống quá nhiều hoặc thay đổi lối sống mạnh mẽ.

Có thể những người uống rượu có những hành vi khác để bảo vệ chống lại bệnh đục thủy tinh thể và chính những yếu tố đó đã thúc đẩy kết quả nghiên cứu của chúng tôi hơn là bản thân rượu. Chúng tôi đã đặt mục tiêu kiểm soát những yếu tố đó, nhưng không bao giờ có thể tính toán đầy đủ về chúng trong các loại nghiên cứu này. Tuy nhiên, chúng tôi chắc chắn không quan sát thấy tác động có hại đối với bệnh đục thủy tinh thể trong mức cồn hướng dẫn đầu vào.

Mặc dù cần nghiên cứu sâu hơn về lợi ích sức khỏe, nghiên cứu này cung cấp cho ngành công nghiệp hiểu biết vững chắc hơn về sự phát triển và phòng ngừa bệnh đục thủy tinh thể .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *